Video Ads – Tối ưu nhận diện thương hiệu với chi phí thấp!

Bất cứ khi nào ngành công nghệ mới xuất hiện, một số nhà quảng cáo nhanh chóng ứng dụng rất hiệu quả dựa trên kinh nghiệm nền tảng của công nghệ cũ. Tương tự như khi TV thay thế radio hay Quảng cáo trên thiết bị di động dần dần thay thế quảng cáo trên TV.

Facebook IQ đã chỉ ra rằng cách tiếp nhận của người dùng với quảng cáo truyền thống trên truyền hình và Facebook cũng không giống nhau. Dựa vào nghiên cứu 795 video quảng cáo của hơn 300 thương hiệu khác nhau in 25 quốc gia, các chuyên gia của Facebook phát hiện ra rằng, quảng cáo ưu tiên hiển thị trên thiết bị di động nổi bật trên Facebook & Instagram mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với các hình thức khác dựa trên nhiều số liệu khác nhau.

Quảng cáo ưu tiên hiển thị trên thiết bị di động dễ nhớ và được theo dõi lâu hơn 

Có đến 46% người được hỏi thấy ấn tượng với quảng cáo ưu tiên trên thiết bị di động hơn, trong khi quảng cáo video truyền thống chỉ chiếm 23% về khả năng gợi nhớ, thấp hơn 2,4 lần so với 2 hình thức còn lại.

Một trong những lý do chính khiến Quảng cáo phù hợp/ tối ưu cho thiết bị di động được người dùng đánh giá cao bởi thông tin thương hiệu trong 2 hình thức này thường được xuất hiện ngay trong những giây đầu tiên của quảng cáo.

Tại sao Thương hiệu của bạn nên xuất hiện ngay trước 3s đầu tiên?!

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Tên/ hình ảnh/ Logo liên quan đến thương hiệu xuất hiện trong 03 giây đầu tiên của Video quảng cáo cũng giúp tăng 1,23 lần khả năng gợi nhớ đến thương hiệu hơn hẳn việc bạn không đưa vào thông điệp.

Thích hợp với Quảng cáo trên điện thoại di động có tăng khả năng gợi nhớ thương hiệu mạnh mẽ hơn (so với Câu chuyện truyền thống) được thử nghiệm, nhưng thời gian xem thường thấp hơn. Do đó nhà quảng cáo nên tối ưu nội dung, tập chung vào sự kiện hoặc sản phẩm nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng trong ngay vài giây đầu tiên.

Theo Facebook IQ

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *