Influencer Marketing- Phải hiểu khách hàng mình muốn gì!!!

Influencer Marketing (Hình thức Marketing sử dụng người có ảnh hưởng) có thể coi như một ứng cử viên sáng giá để xây dựng nên một chiến dịch thành công. Nhưng Influencer không phải yếu tố quyết định để tăng doanh số gấp đôi, gấp 3.

Để sử dụng Influencer hiệu quả, chị Bùi Thuỳ Dương – Quản lý Thương hiệu Cấp cao tại Diana Unicharm – cho rằng: Mục tiêu khi nhãn hàng lựa chọn Influencer có để tăng mức độ nhận thức thương hiệu, tăng mức độ dùng thử sản phẩm hoặc để Quảng cáo cho một sự kiện, event sắp tới.

Tháng 5 vừa qua, Diana Unicharm đã tổ chức Diana Summer Fest – Phiêu cùng tuyết giữa mùa hè – tại Cần Thơ, với sự tham gia của Sơn Tùng M-TP và Soobin Hoàng Sơn. Tất nhiên, event không thể thiếu bài hát phỏng theo slogan của Diana: Là con gái thật tuyệt.

Phải hiểu khách hàng của mình: Mẹ nào cũng thích bố đẹp trai, dù không phải bố của con mình!

Bạn Bon và bố là diễn viên Mạnh Trường tại một sự kiện của nhãn hàng Bobby. Nguồn: Bobby.

Không chỉ mời các ca sỹ nam nổi tiếng cho show của Diana, Diana cũng có style Marketing nghe có vẻ “ngược” khi tổ chức event cho bỉm Bobby nhưng không mời các bà mẹ, mà mời các ông bố của show “Bố ơi, mình đi đâu thế?”.

“Khi có một chương trình rất vui cho trẻ em và muốn chọn Influencer thì chúng tôi chọn thế nào? Cặp đôi Lý Hải – Minh Hà khá ổn nhưng chi phí đắt, mẹ Hương Bông không phù hợp, vì chị chỉ gắn liền với việc chăm sóc con chứ không phải style người sành điệu, hay đến những chỗ hay ho để chơi”.

“Lúc đó, chúng tôi lại dùng các ông bố đẹp trai trong “Bố ơi, mình đi đâu thế?”, in quảng cáo event rất hot”, chị Dương kể.

Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào mục đích, và mức độ hiểu khách hàng của mình. Mẹ nào cũng thích ngắm các bố đẹp trai, dù không phải bố của con mình (cười). Rõ ràng, việc chăm sóc con cái là việc của mẹ, của bà, nhưng khi tổ chức events, muốn mọi người đến chơi thì phải chọn những Influencer liên quan đến việc đi ra ngoài nhiều hơn là việc chăm sóc con cái”, chị Dương nhắn nhủ.

Đây là ví dụ cho việc lựa chọn Influencer khi tổ chức event, còn với các chiến dịch/hoạt đông khác, Diana cũng có những lựa chọn khác nhau.

Ví như để tăng độ nhận biết thương hiệu, cần tìm những người có sức ảnh hưởng lớn mà khi chia sẻ thông tin, hoặc giới thiệu về một sản phẩm sẽ có nhiều người biết đến. Vì thế, với mục đích này, việc lựa chọn cặp vợ chồng Lý Hải – Minh Hà, hoặc vợ chồng Đăng Khôi sẽ phù hợp.

Còn để review sản phẩm tã, bỉm, Diana chọn các mẹ như Trang Moon, Hương Bông… – những người không quá nổi tiếng nhưng rất phù hợp vì họ thường mô tả chi tiết việc chăm con, và thích “khoe” con.

“Cần biết giai đoạn này cần Influencers nào, để giúp tăng cái gì: Tăng độ nhận biết hay thử dùng. Chúng tôi đã thành công với khá nhiều event với cách sử dụng Influencer như vậy”, chị Dương cho biết.

 

Theo cafebiz

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *