Facebook Cải thiện Tính thực thi và Tính minh bạch của Quảng cáo

Theo Joel Kaplan, VP Chính sách Công cộng Toàn cầu của Facebook cho biết, Facebook sẽ tiếp tục phát triển và thực hiện kế hoạch để tăng cường thực thi của các chính sách quảng cáo

Tháng trước chúng tôi đã thông báo kế hoạch chia sẻ với Quốc hội các quảng cáo dường như đến từ một tổ chức Nga được gọi là Cơ quan Nghiên cứu Internet. Chúng tôi tìm thấy hơn 3.000 trong số những quảng cáo này, chạy từ năm 2015 đến năm 2017. Nhiều thứ đề cập đến việc phân chia chủng tộc và phân biệt xã hội. Hôm nay chúng tôi đang chuyển những quảng cáo đó cho các nhà điều tra của Quốc hội và giải thích thêm về các bước chúng tôi đang thực hiện để tăng cường chính sách quảng cáo và thực thi chính sách quảng cáo của chúng tôi.

Tất cả các quảng cáo này đã vi phạm các chính sách của chúng tôi bởi vì chúng đến từ các tài khoản không có hiệu lực. Chúng tôi đang chia sẻ những quảng cáo này với Quốc hội bởi vì chúng tôi muốn làm phần việc của mình để giúp các nhà điều tra hiểu rõ hơn về sự can thiệp của Nga vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ và giải thích những hoạt động đó cho công chúng. Những hành động này trái ngược với sứ mệnh của Facebook trong việc xây dựng cộng đồng và mọi thứ chúng ta đang làm.

Tháng 9 vừa qua, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã nói về các bước mà chúng tôi đang thực hiện để ngăn chặn sự lạm dụng nền tảng của chúng tôi, trong khi vẫn thúc đẩy thảo luận hợp pháp về các vấn đề xã hội và cuộc tranh luận dân sự trung thực. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm chi tiết về các cập nhật chúng tôi đưa ra, cộng thêm các bước mới để cải thiện việc xem xét thực thi quảng cáo và tài khoản quảng cáo (bước 2 và 3 dưới đây):

  1. Làm quảng cáo minh bạch hơn. Chúng tôi tin rằng khi bạn thấy quảng cáo, bạn nên biết ai đã chạy quảng cáo đó và những quảng cáo khác đang chạy – đó là lý do tại sao chúng tôi hiển thị cho bạn tên Trang cho bất kỳ quảng cáo nào chạy trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Để cung cấp tính minh bạch hơn cho người dùng và trách nhiệm giải trình cho các nhà quảng cáo, chúng tôi đang xây dựng các công cụ mới sẽ cho phép bạn xem các quảng cáo khác mà Trang đang chạy cũng như quảng cáo không trực tiếp nhắm tới bạn. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ tạo ra một tiêu chuẩn mới cho ngành của chúng tôi trong việc minh bạch trong quảng cáo.Chúng tôi cố gắng nắm bắt nội dung không được đăng trên Facebook trước khi chúng tôi đăng – nhưng vì không phải lúc nào cũng có thể, chúng tôi cũng sẽ hành động khi nhận được báo cáo các quảng cáo vi phạm các chính sách của chúng tôi từ mọi người. Chúng tôi biết ơn cộng đồng của về hỗ trợ này và hy vọng rằng sự minh bạch hơn sẽ có nghĩa là nhiều người có thể báo cáo quảng cáo không phù hợp.
  2. Tăng cường việc thực thi các quảng cáo không phù hợp. Chúng tôi sử dụng cả đánh giá tự động và thủ công và chúng tôi đang tiến hành các bước tích cực để tăng cường cả hai. Xem xét quảng cáo có nghĩa là đánh giá không chỉ nội dung của quảng cáo mà còn cả ngữ cảnh đã được mua và đối tượng mở rộng – vì vậy chúng tôi đang thay đổi hệ thống xem xét quảng cáo của chúng tôi để chú ý hơn đến các tín hiệu này. Chúng tôi cũng sẽ bổ sung hơn 1.000 người vào nhóm đánh giá quảng cáo toàn cầu của chúng tôi trong năm tới và đầu tư nhiều hơn vào việc cải tiến hệ thống máy để hiểu rõ hơn khi nào cần gắn cờ và hạ quảng cáo. Thực tế không bao giờ là hoàn hảo, nhưng chúng tôi sẽ tìm kiếm và gỡ bỏ các quảng cáo không phù hợp.
  3. Hạn chế chặt chẽ đối với nội dung của nhà quảng cáo. Chúng tôi giữ người trên Facebook theo Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi và chúng tôi giữ các nhà quảng cáo áp dụng các hướng dẫn nghiêm ngặt hơn. Chính sách quảng cáo của chúng tôi đã cấm nội dung gây sốc, mối đe dọa trực tiếp và quảng bá việc bán hoặc sử dụng vũ khí. Về sau, chúng tôi đang mở rộng các chính sách này để ngăn chặn các quảng cáo sử dụng các biểu hiện bạo lực tinh tế hơn.
  4. Tăng yêu cầu về tính xác thực. Chúng tôi đang cập nhật chính sách của để yêu cầu tài liệu kỹ lưỡng hơn từ các nhà quảng cáo muốn chạy các quảng cáo có liên quan đến bầu cử liên bang của Hoa Kỳ. Các nhà quảng cáo tiềm năng sẽ phải xác nhận doanh nghiệp hoặc tổ chức mà họ đại diện trước khi họ có thể mua quảng cáo. Như Mark đã nói, chúng tôi sẽ không bắt mọi người ngay lập tức, nhưng chúng tôi có thể làm cho nó khó hơn để can thiệp.
  5. Thiết lập các tiêu chuẩn ngành và thực tiễn tốt nhất. Để chống lại các mối đe dọa như thế này, tất cả chúng ta sẽ cần phải làm việc cùng nhau. Chúng tôi đang tiếp cận với các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp và các chính phủ trên thế giới để chia sẻ thông tin về các hành động, nhân tố xấu và đảm bảo họ ở tránh xa tất cả các nền tảng.

Chúng tôi quan tâm sâu sắc về sự toàn vẹn của các cuộc bầu cử trên toàn thế giới. Chúng tôi chịu trách nhiệm về những gì xảy ra trên nền tảng của chúng tôi và chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để giữ cho cộng đồng tránh khỏi sự can thiệp.

Theo Newsroom.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *