Chọn KOLs cho chiến dịch ngân sách thấp!

Những năm gần đây với sự nở rộng về thông tin trên mạng xã hội, điển hình là Facebook, các thương hiệu cũng bắt đầu coi đây là một kênh đầu tư  khi muốn tăng nhận diện thương hiệu.  Vậy các KOLs này là ai và liệu các brand với ngân sách nhỏ có tham gia được vào “ sân chơi” này.

 

KOLs là ai ?

Không chỉ các ngôi sao lớn, người nổi tiếng trong các lĩnh vực, KOLs có thể được chia thành 3 nhóm sau:

  1. Nhóm những người nổi tiếng

Nhóm này quy tụ các ca sỹ, nhạc sỹ, diễn viên, đạo diễn, MC, những người sinh ra đã nổi tiếng (con cái của người nổi tiếng, thành viên hoàng gia) và thậm chí là cả các chính trị gia. (Cựu TBT Liên Xô Gorbachev cũng từng là nhân vật quảng bá cho thương hiệu Louis Vuitton).

  1. Nhóm những người nổi tiếng trên mạng xã hội

Đó là các facebooker, blogger, vlogger, Youtuber có lượng theo dõi đông (hàng chục nghìn đến hàng chục triệu follower) trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. Cũng có thể đó là một người tạm thời nổi tiếng sau một hành động, một phát ngôn đặc biệt (ví dụ Chàng trai chạy theo xe của đội Arsenal được gọi là Running man, hay anh nông dân thích hát tự xưng là Lệ Rơi, cô hot girl Bà Tưng,…).

  1. Nhóm những người có chuyên môn cao trong một lĩnh vực

Đó có thể là một bác sỹ (với chuyên ngành liên quan rộng tới xã hội như nhi khoa, sản khoa,…) hoặc doanh nhân, chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nghề sáng tạo (nhà thiết kế, hoạ sỹ, nhiếp ảnh gia, nhà văn, nhà báo,…)

Tầm quan trọng và mức ảnh hưởng của một KOLs không chỉ được đo “cơ học” bằng số lượng người đọc, xem, chia sẻ mà còn được đo bằng tác động của các thông tin phát ra từ người ấy về độ tin cậy, đánh giá, nhận định và ảnh hưởng tới những người cùng giới chuyên môn, độ lan truyền trong thời gian (một KOLs đã yêu thích một nhãn hàng có thể nhắc đến nhãn hàng mọi nơi, nhiều lúc, trong nhiều năm)….

Thương hiệu nhỏ có sử dụng KOLs được không?

 

Mỗi KOLs đều có giá trị kết nối và mang theo một thông điệp riêng… Thương hiệu cần phải xác định rõ mục tiêu khi đưa ra kế hoạch sử dụng KOLs trong chiến dịch của mình ( bạn muốn tập chung vào xây dựng thương hiệu hay marketing bán sản phẩm ).

Với ngân sách nhỏ, bạn có thể lựa chọn các cá nhân nổi tiếng trên mạng xã hội, được nhiều khách hàng trong nhóm mục tiêu của bạn theo dõi, yêu thích. Lựa chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí, thay vì chọn một ca sĩ hay ngôi sao nổi tiếng.

Ngoài ra, khi lựa chọn KOLs bạn cũng cần chú ý đến cuộc sống hoặc lịch sử scandal của KOLs có phù hợp với thương hiệu bạn đang xây dựng.

Tổng hợp theo cafebiz

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *