Shopify tăng tốc khi thị trường Tee trở nên bão hòa!

Tại thời điểm thị trường T- shirt trở nên bão hòa, doanh thu không thể tăng trưởng vượt bậc như những năm trước thì Dropshipping trên nền tảng Shopify trở thành cánh cửa mới cho cộng đồng Make Money Online.

 1.  Tee – Hạn chế của thị trường Tee
 • Hạn chế lớn nhất của thị trường Tee là về Sở hữu trí tuệ trong các thiết kế. Rất có khả năng một ngày đẹp trời, đối thủ cạnh tranh sử dụng thiết kế của bạn để bán hàng mà bạn không thể kiện cáo, hay khiếu nại.
 • Bên cạnh đó, sản phẩm của bạn nằm trong Platform khiến bạn khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu riêng, khó quản lý dữ liệu khách hàng cũng như thiết kế phong cách riêng cho thương hiệu của bạn.
 • Thị trường tee còn bị hạn chế bởi số lượng mặt hàng trong khi nhu cầu của khách hàng lại cực kỳ đa dạng và phong phú. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền hơn với cùng một đối tượng khách hàng!!

===> Shopify tro thành câu trả lời phù hợp: Không giới hạn sản phẩm bán, không giới hạn khả năng sang tạo, xây dựng thương hiệu riêng & đặc biệt bạn sở hữu dữ liệu khách hàng.

 1. Shopify không giới hạn sản phẩm: Dropshipper nhìn thấy nhiều cơ hội hơn khi không bị giới hạn sản phẩm phẩm bán. Và shopify thường xuyên cập nhật xu hướng sản phẩm theo mùa để bạn dễ dàng lựa chọn: bán sản phẩm bạn thatch, bán sản phẩm khách hàng yêu thích, bán sản phẩm theo trend… tất cả đều có thể.
 2. Với shopify platform bạn hoàn toàn có thể chủ động xây dựng thương hiệu với style cá nhân.
 3. Ngoài ra việc sở hữu dữ liệu khách hàng giá trị còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo. Bạn hoàn Toàn có thể chủ động kế hoạch dài hạn cho các dịp sale lớn  trong năm

2. Shopify growth trendy

 • Số lượng website sử dụng Shopify Platform đã tăng gấp 3 lần 2016 ( biểu đồ )

 • Shopify hiện có gần 300,000 websites đang hoạt động. Với hơn 3,000 website được mở mới trong tháng 10 vừa qua. Trong đó 1,1 % website nằm trong top 1 triệu Traffic có lượt truy cập cao nhất thế giới ( theo builtwith.com)

Theo phân tích của Datalize, Shopify hiện đứng thứ 2 trong top 404 nền tảng thương mại điện tử (Shopify is ranked #2 out of 404 E-commerce Platforms technologies in Datanyze Universe.

 • Shopify key successful

BeardBrand.com –

Mọi người có thể sử dụng điện thoại của mình và mở website BeardBrand.com.

Các bạn có thể thấy Beardband cung cấp các chăm sóc tóc ( từ lược, kéo, hay keo vuốt tóc, xà bông hay các loại dầu chăm sóc tóc và râu). Tuy nhiên con số doanh thu của Bearband sẽ kiến bạn ngac nhiên:

 • Chưa đến 1 năm, doanh thu của Beardbrand đã tăng từ con số 0 lên đến 120K đô/ tháng
 • Nhờ việc chăm sóc khách hàng & chiến lược quảng cáo hiệu quả, Beardbrand có lượng khách hàng quay trở lại mua các sản phẩm khác của họ rất cao.
 • Beardbrand hiện hơn hữu hơn 7k email với gần 50% tỷ lệ mở và 13% khách hàng click mail tham khảo sản phẩm được giới thiệu.

2. Rào cản

Vậy điều gì đang khiến Dropshipper Việt nam còn trần trừ khi bước chân vào thị trường này

2.1  Website của bạn sẽ là hệ thống riêng (k nằm trên platform có sẵn. Bạn sẽ cần phải bắt đầu từ đầu và cần đầu tư nhiều thời gian hơn để phát triển website cho chính mình – nhưng chủ động hơn về sp và lấy đc data KH)

2.2  Payment gateway. Hiện nay Shopify mới chỉ chấp nhận 03 hình thức thanh toán ( pp, stripe, 2checkout…)cho Dropshipper khiến nhiều người còn ngần ngại.

2.3 Suppliers & shipping (fulfillment) – lựa chọn và kiểm soát chất lượng nguồn hàng, đơn vị ship chuẩn, đảm bảo thgian và giá cạnh tranh cũng là câu hỏi khó đối với dropshipper Việt Nam

2.4 Customer services. Với Tee, bạn có thể không cần chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên khi sở hữu một thương hiệu riêng, (nếu bạn làm không tốt có thể khách hàng sẽ không quay lại với bạn

 1. Giải pháp & dịch vụ của iMedia

Các dịch vụ iMedia cung cấp cho dropshippers:

–        Cung cấp – Hỗ trợ tài khoản quảng cáo Fb, GG

+  Cung cấp tk tốt nhất  (no risk) cho KH, tài khoản tiêu nhanh – ổn định, giới hạn chi tiêu hàng ngày không giới hạn (TK thường giới hạn 5k/ ngày)…

+  Hỗ trợ check policy với những tk bị disapprove nhiều, TK mới chạy và tư vấn sửa đúng theo chính sách quảng cáo.

+  Giải quyết các vấn đề của sellers như quảng cáo bị disapproved vô lý, Page unpublish, Tài khoản cá nhân bị giới hạn quyền, bị FAQ….

–        Tổ chức các buổi private trainning (dành riêng cho KH) – Cuối tháng 11 sẽ có 1 private trainning dành cho KH iMedia về dropshipping và những cách scale tối ưu nhất trên FB.

–        Được hỗ trợ tốt, những chính sách đặc biệt từ những partners của iMedia như Adcourant (Paypal), Payoneer, shopify…

–          Hỗ trợ – Giải quyết cùng seller các vấn đề như: Giới thiệu các đơn vị về logistics, suppliers,… Các đơn vị outsource các dịch vụ như Creative – media (Thailand), CS (Philippines), GG – FB optimazition… (sẽ launching vào tháng 12).

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *