Hướng dẫn tạo Instagram Story Ads từ Ad Manager!

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG INSTAGRAM STORY ADS

Mỗi lần hệ thống Facebook Ads tung ra một tính năng mới, các tính năng này hầu như lúc nào cũng tối ưu và luôn luôn đưa ra một phương pháp mới mể hơn để tiếp cận đến tệp khách hàng của bạn. Instagram Story cũng không ngoại lệ trong dòng xu hướng này.

Story Ads là một loại quảng cáo tương đối mới trong các hình thức quảng cáo trên Instagram, xuất hiện giữa các câu chuyện của các người dùng mà bạn theo dõi. Bạn cũng có thể tạo và quản lý các story ads thông qua Facebook Ad Manager hoặc Power Editor, như các quảng cáo Instagram thông thường, nhưng thực tế thì phương pháp quản lý này khác xa hoàn toàn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua các ưu- nhược điểm đặc biệt của việc quảng cáo trong phần Story trên Instagram, đồng thời xem xét cách làm sao để tạo ra các Story có hiệu quả nhất.

Tại sao nên sử dụng Instagram Story Ads

Instagram Story Ads (sẽ không được tìm thấy trong user’s feed, như Quảng cáo Instagram thông thường) là một định dạng quảng cáo mới rất có giá trị. Tính năng stories có tỷ lệ tương tác tương đối cao, thậm chí còn cao hơn nhiều so với tỷ lệ trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Cho đến gần đây, Stories Ads bị giới hạn về chức năng vì chúng tôi chỉ có thể sử dụng mục tiêu “Tiếp cận” để tạo chúng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể hiển thị cho người dùng một câu chuyện ngắn và hy vọng rằng họ nhớ tên doanh nghiệp của bạn để sau này tìm kiếm bạn. Tuy nhiên hiện nay, có nhiều loại đối tượng mới mà bạn có thể sử dụng để đính kèm các đường link và các mục CTAs (Call of Actions) có thể thêm vào trong Story Ads, làm cho chúng có hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhược điểm của Story Ads

Tôi thích Story Ads của Instagram nhờ những bổ sung mới, nhưng vẫn có một nhược điểm rất lớn mà bạn cần cân nhắc khi chạy chúng: Instagram story ad giống như những Stories khác, nó sẽ không tồn tại vĩnh viễn.
Một khi Story đã kết thúc, người dùng không thể nhấn lại vào chúng. Chúng không tồn tại vĩnh viễn trên feed như Quảng cáo Instagram khác mà bạn có thể tìm đến lúc cần. Thay vào đó, các quảng cáo sẽ xuất hiện một lần rồi sau đó biến mất hẳn.

Cuối cùng, đây thật chất cũng không phải là một lỗ hổng quá lớn của Story Ads: Nó hơi khó chịu khi sử dụng. Dù sao chăng nữa với tất cả các loại quảng cáo, bạn chỉ cần thu hút sự chú ý của người dùng một cách nhanh chóng hoặc bạn sẽ không bao giờ. Nhu cầu này làm cho quy luật này thêm cấp thiết hơn.

Vậy làm thế nào để Tạo Story Ads trên Instagram thông qua trình Quản lý Quảng cáo của Facebook

Tạo một Instagram Story Ads thực sự rất dễ dàng. Nó cũng giống như việc tạo ra bất kỳ loại quảng cáo Facebook hay Instagram nào khác. Bạn có thể tạo chúng trong Power Editor hoặc Trình quản lý Quảng cáo. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo chúng trong Trình quản lý Quảng cáo.

Bạn có thể chọn từ bất kỳ mục nào sau đây:
Tiếp cận  (Reach)
Lượt xem video (Videos Views)
Chuyển đổi (Conversions)
Truy cập  (Traffic)
Cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động (Mobile App Installs)

Tôi khuyên bạn nên tập trung vào ba đối tượng cuối cùng để bạn có thể tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn vì có dùng cách nào thì trên thực tế khách hàng của bạn họ cũng đã xem video rồi

Tiếp theo, bạn sẽ thiết lập đối tượng theo dõi của mình. Bạn có thể sử dụng bất kì tệp đối tượng khách hàng theo dõi mà bạn sử dụng trên các Facebook Ad hoặc Instagram Ad khác, bao gồm cả đối tượng đã tùy chỉnh (custom audiences) và đối tượng tương tự (lookable audiences).

Sau đó, bạn sẽ cần đặt Instagram Story Ads hướng đến đối tượng khách hàng đúng người đúng thời điểm. Bằng cách đặt placement, tất cả các loại quảng cáo khác sẽ bị vô hiệu đối với chiến dịch này do định dạng duy nhất mà quảng cáo này có. Đừng quên thiết lập ngân sách và tiến độ trong khi lên kế hoạch trên trang này.

Trong phần quảng cáo, bạn cần tải lên video hoặc hình ảnh mà bạn cần sử dụng. Các videos hoặc ảnh được đăng tải này phải ở định dạng 15 giây hoặc ít hơn, với tỷ lệ hình ảnh là 9:16

Khi bạn đã chọn video của mình, hãy thêm vào điểm đến trang web mà bạn muốn gửi cho người dùng và chọn CTA của bạn và bạn đã hoàn tất!.

Làm thế nào để Nhận Kết quả Với Instagram Story Ads

Bạn muốn có kết quả thực tế với Instagram Ads thay vì chỉ lượt view? Bạn có thể thực hiện theo những bài học thực tiễn tốt nhất dưới đây để xây dựng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy hành động của người dùng trên mọi Story Ads bạn chạy:
Sử dụng văn bản trên màn hình để đặt trọng tâm vào CTA. Quảng cáo Câu chuyện được tạo theo mọi mục tiêu có sẵn ngoại trừ mục tiêu “Reach” cho phép bạn đặt CTA như “Tìm hiểu Thêm (Learn More)” cho phép người dùng có thể nhấp hoặc vuốt lên. Thêm văn bản của bạn trên màn hình thực (onscreen text) sẽ giúp Story của bạn phù hợp với nội dung khác (địa điểm văn bản, biểu tượng cảm xúc, và các phần được vẽ thêm được đặt trên story) trong khi cũng tập trung vào hành động mà bạn muốn người dùng thực hiện. Story Ads từ Daily Look được minh họa dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về cách thực hiện việc này.

Làm cho tên thương hiệu của bạn được biết đến. Vâng, tên hồ sơ và hình ảnh tiểu sử của bạn sẽ được đặt ở góc trên cùng bên trái của quảng cáo. Đó là một khởi đầu tốt! Nhưng khi bạn đang phát video trước mặt họ mà chỉ có thể kéo dài 15 giây trước khi nó biến mất, bạn không muốn chỉ tin tưởng vào việc người dùng của bạn nhìn thấy thương hiệu của bạn. Làm cho danh tính của bạn rõ ràng để ngay cả khi khách hàng bỏ lỡ cơ hội, họ có thể tìm kiếm bạn sau đó. Daily Look đã làm điều này bằng cách sử dụng tên thương hiệu của họ trên hộp trong video, đó là điều đầu tiên mà người dùng thấy khi story bắt đầu

Sử dụng video. Tôi không nghĩ rằng tôi đã thấy một Story Ad nào mà không phải là video (ngoại lệ là Slideshow ảnh). Có một lý do chính đáng cho việc này: Story Ad cung cấp cho bạn mười lăm giây video và bạn muốn sử dụng mọi giây để giành được người dùng. Không giống như quảng cáo Instagram truyền thống, bạn không nhận được phụ đề để giải thích tại sao sản phẩm của bạn tuyệt vời – bạn cần phải chứng minh, và hơn hết là chứng minh nó một cách nhanh chóng và thực sự không có cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là video. Đó là một phần lý do tại sao ví dụ Daily Look được mô tả ở trên – chỉ hiển thị hộp quần áo đang được mở và mở ra – và nó thực sự rất hiệu quả. Nó cho bạn biết những dịch vụ mà công ty cung cấp ngay lập tức. Bạn có thể xem ví dụ tương tự (nhưng không giống nhau) của một video tại đây:

Chia sẻ cuối cùng

Với các mục tiêu mới vừa được thêm vào trong Instagram Story Ads tháng trước, Story Ads đã trở nên có giá trị hơn đáng kể cho cả các nhà quảng cáo và người dùng xem chúng. Hy vọng, bằng cách xem xét thực tiễn tốt nhất về Story Ads của chúng tôi, bạn sẽ có thể tạo quảng cáo chuyển đổi cao nắm bắt được sự quan tâm và cả lượt click của người xem.

Nguồn: Metricool – Link: https://metricool.com/how-to-use-instagram-story-ads/

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *