09 mẹo phát triển trang Instagram tiết kiệm thời gian

Với hơn 600 triệu người dùng trên toàn cầu, Instagram đang nhanh chóng trở thành điểm nhấn cho các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội.

600 triệu! Đó là một con số khổng lồ. Và các thông số thống kê ấn tượng không dừng lại ở đó

Thống kê đã chỉ ra rằng, Instagram là nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất và khoảng một nửa số lượng người dùng (hơn 300 triệu người) sử dụng nó mỗi ngày.

Các thương hiệu sử dụng Instagram cũng đang được thừa hưởng từ sự tăng trưởng không ngừng của mạng xã hội này. Dựa theo thông số được thống kê trên trang Forrester Research, tỷ lệ tương tác của mỗi follower là 2,3% so với Facebook (0,2%) và Twitter (0,02%).

Điều đó nghe có vẻ rất đáng kinh ngạc, đúng không? Nhưng làm sao bạn có thể dành hết thời gian để phát triển thương hiệu của mình trên Instagram khi mà có quá nhiều công việc cần làm từ việc lên hoạch đến chỉnh sửa để đăng bài, tương tác với follower của bạn, và rất nhiều công việc khác khi nhắc đến quảng cáo trên Instagram?.

Hãy để việc đó cho chúng tôi, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ 9 mẹo quảng cáo trên Instagram tiết kiệm thời gian và ít công sức hơn mà vẫn giúp bạn đạt được kết quả đáng kinh ngạc như bạn mong muốn.

Bắt đầu nào.

  1. Hãy tạo các bài đăng Instagram trên máy tính để bàn thay vì sử dụng di động

Nhờ vào số lượng lớn các công cụ trên mạng, quản lý tài khoản trên mạng xã hội đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Mặc dù hiện tại Instagram vẫn không cho phép đăng bài thông qua trình duyệt web nhưng trên thực tế còn có rất nhiều phần mềm khác cho phép bạn tạo các bài đăng Instagram trên máy tính để bàn của mình.

Đăng bài post trên Instagram trên máy tính để bàn có thể là một cách tiết kiệm thời gian cho bạn không hề nhỏ. Vậy tại sao lại như vậy?

Trên thực tế thì việc căn chỉnh đồ họa hoặc chỉnh sửa ảnh trên máy tính để bàn của bạn sẽ dễ dàng và có thể nhanh hơn rất nhiều so với làm việc trên thiết bị di động. Các công cụ lập lịch Instagram hàng đầu giúp bạn tiết kiệm thời gian từ việc chỉnh sửa đến gửi ảnh từ máy tính để bàn sang điện thoại di động.

Nếu bạn đang chuẩn bị bài đăng Instagram trên máy tính để bàn, dưới đây là một số hình ảnh hữu ích để đảm bảo nội dung của bạn luôn luôn tuyệt vời:

Ảnh có khung vuông: 1080px chiều rộng chiều cao 1080px

Ảnh có khung đứng: 1080px chiều rộng 1350px chiều ngang

Ảnh có khung nằm ngang: 1080px chiều rộng 566px chiều cao

  1. Re- post bài đăng (Có sự cho phép)

Trong nghiên cứu của Crowdtap, một công ty khởi nghiệp về lĩnh vực quảng cáo và công ty nghiên cứu toàn cầu, Ipsos, phát hiện ra rằng, nội dung do người dùng tạo ra đáng lưu ý hơn 35% và đáng tin cậy hơn 50% so với phương tiện truyền thống không do người dùng tạo ra

Chúng tôi đã nhận thấy rằng, để chia sẻ nội dung do người dùng tạo trên Instagram là re- post hình ảnh từ các bài đăng khác.

Một cách điển hình để reposting một hình ảnh sau khi bạn đã xin phép có thể hiểu đơn giản như sau:

Chụp ảnh màn hình trên thiết bị di động của bạn

Crop tất cả mọi thứ ngoài ảnh

Copy, Paste hoặc nhập caption của người đăng tải ảnh

Thêm Caption của chính bạn

Cuối cùng, đăng bài và nhớ credit cho người tạo nhé.

Lưu ý: Trước khi bạn re-post, hãy chắc chắn rằng bạn đã có sự cho phép từ người đăng bản gốc nhé

  1. Lên kế hoạch bố trí cho gallery của bạn

Thay vì suy nghĩ về những gì bạn muốn đăng mỗi ngày, có một cách tiếp cận tốt hơn đó là lên kế hoạch cho các bài viết của bạn từ trước với một chiến lược cụ thể.

Ngoài ra, Instagram đang trở thành một nền tảng được tổ chức, nơi các doanh nghiệp và cá nhân chỉ đăng hình ảnh tốt nhất theo các chủ đề cụ thể thay vì mọi bức ảnh họ chụp. Vì vậy, điều quan trọng là phải có một gallery ảnh được chỉnh sửa và nhất quán.

Có rất nhiều công cụ lập kế hoạch Instagram có thể giúp bạn với việc này.

  1. Sử dụng các công cụ để tách riêng tương tác và tạo nội dung bài đăng

Một nghiên cứu của giáo sư kinh doanh trường Đại học New York, Sophie Leroy, phát hiện ra rằng bạn sẽ phải chịu một sự thiệt thòi khi chuyển sự chú ý của bạn từ công việc này sang nhiệm vụ khác – ngay cả khi việc chuyển đổi diễn ra rất nhỏ. Bất cứ khi nào bộ não của chúng ta chuyển sang một nhiệm vụ mới, nhiệm vụ cũ sẽ để lại một “sự chú ý dư lượng” làm giảm hiệu quả nhận thức của chúng ta trong một kh hoảng thời gian không nhỏ.

Làm nhiều việc một lúc thực sự khiến chúng ta phải mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ bởi vì bộ não của chúng ta phải liên tục chuyển đổi giữa các nhiệm vụ đó.

Đối với việc quảng cáo trên Instagram, thường có hai công việc chính bạn sẽ làm:

Tạo hoặc nội dung bài viết

Nhận comment và tương tác với người khác

Bạn sẽ rất dễ bị phân tâm bởi các thông báo khi bạn chỉ muốn tạo một bài post

Do đó, có một thủ thuật giúp bạn trong việc này, đó là sử dụng một công cụ giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị nội dung bài đăng và đăng bài đăng đó khi bạn muốn. Thay vì việc bạn phải tập trung suy nghĩ về bài đăng của mình, bạn giờ có thể tập trung vào việc trả lời comment và tăng độ tương tác của tài khoản.

  1. Lên kế hoạch bài viết trong một tuần

Batching là một kỹ thuật quản lý thời gian phổ biến nhằm tối đa hóa sự tập trung và tăng năng suất. Ý tưởng là thực hiện các công việc tương tự đòi hỏi các nguồn lực tương tự với nhau.

Cal Newport, giáo sư tại Đại học Georgetown và là tác giả của Deep Work, đã thử nghiệm phương pháp này khi ông bắt buộc bản thân phải làm nhiều việc trong một ngày. Ông nhận thấy rằng phương pháp này thực sự khó khan nhưng chất lượng công việc của mình tăng lên rất nhiều vì ông đã có thể tập trung vào chúng trong một khoảng thời gian dài.

Sử dụng kỹ thuật này để quảng cáo trên Instagram, nó đồng nghĩa là tạo ra các nội dung bài đăng và lập kế hoạch cho các bài đăng của mình sẽ tốt hơn thay vì tạo và đăng các bài viết hàng ngày hoặc thậm chí vài lần trong ngày. Đăng các bài viết hàng ngày có thể sẽ gây gián đoạn lịch trình của bạn.

Dưới đây là một số điều bạn có thể thử:

Lập kế hoạch chụp ảnh để chụp nhiều ảnh có thể được sử dụng cho một loạt các bài đăng Instagram.Tạo và chỉnh sửa tất cả hình ảnh bạn muốn đăng trong tuần tới kể từ khi bạn đã ở trình chỉnh sửa hình ảnh Tải lên tất cả hình ảnh lên công cụ lập biểu và thêm nội dung cho tất cả chúng trong một cài đặt

Lợi ích của việc tạo ra các bài đăng trong một tuần ở một cùng 1 thời điểm là các bài đăng Instagram của bạn sẽ nhất quán hơn nhiều so với bạn nghĩ đấy.

  1. Lập kế hoạch thời gian để tương tác

Một công việc khác mà bạn có thể thực hiện hàng loạt là tương tác với những các người dung khác trên Instagram. Bằng cách sắp xếp thời gian và lập kế hoạch cho thời gian để làm điều đó, bạn có quyền kiểm soát lịch biểu của mình thay vì bị loạn bởi các thông báo liên tục ập đến

Trong cuộc thử nghiệm ở trên, giáo sư và tác giả, Cal Newport đã đặt ra một quy tắc đơn giản:

Tất cả các công việc phải được thực hiện trong các khối ít nhất 30 phút. Ví dụ: nếu tôi bắt đầu chỉnh sửa một bài báo, tôi phải dành ít nhất 30 phút chỉnh sửa. Nếu tôi cần phải hoàn thành một nhiệm vụ nhỏ, giống như đưa ra một mẫu đơn, tôi phải dành ít nhất 30 phút để thực hiện các công việc nhỏ. Quan trọng nhất, kiểm tra email và tìm kiếm thông tin trực tuyến tính là nhiệm vụ nhỏ. Nếu tôi cần phải kiểm tra hộp thư đến của tôi hoặc lấy một stat nhanh chóng từ web, tôi phải dành ít nhất 30 phút để phân biệt các quãng đường tương tự.

Dưới đây là những gì bạn có thể thử:

Tắt thông báo cho tài khoản Instagram của bạn.

Đặt thời gian 30 phút cho mỗi giờ trên lịch của bạn mỗi ngày để trả lời nhận xét, lượt thích và nhận xét về bài đăng của những người theo dõi.

Bạn cũng có thể lên lịch cho một vài lần như thế này trong một ngày nếu bạn muốn có một thời gian phản hồi nhanh hơn trên Instagram.

Điều này sẽ ngăn không cho thông báo làm gián đoạn ngày của bạn khi bạn đang làm việc cho các công việc khác.

  1. Chuẩn bị các hashtag# trong Evernote

Sau khi phân tích hơn 65.000 bài đăng trên mạng xã hội về nghiên cứu của họ về hashtag, TrackMaven đã phát hiện ra rằng:

Bài đăng Instagram với chín hashtag hiệu quả nhất, với mức tương tác trung bình là 28.548 lượt tương tác cho mỗi bài đăng.

Mặc dù mức độ tham gia bắt đầu giảm sau thời điểm này, các bài đăng có hơn 9 # vẫn có mức độ tương tác cao hơn các bài đăng có ít hơn tám bài đăng có #. Điều này cho thấy rằng trên Instagram, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng nhiều hashtag chứ không phải ít hơn.

Tuy nhiên, nhập chín hoặc nhiều hashtags mỗi khi bạn muốn đăng tải bài đăng có thể tốn rất nhiều thời gian. Giải pháp là tạo một số hasgtag bằng nhập nội dung thông thường mà bạn dung để sử dụng cho các chủ đề khác nhau trong ghi chú Evernote hoặc ứng dụng ghi chú ưa thích của bạn.

Nó có thể giống như thế này:

Bằng cách này, bạn chỉ cần sao chép và dán lại hashtag mà không phải nhập lại chúng. Sau đó, bạn cũng có thể thêm nhiều hashtags khác cụ thể cho mỗi bài đăng.

Nếu bạn đang tạo bài đăng bằng máy tính để bàn (như đã đề cập ở mẹo đầu tiên ở trên), quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn vì nhanh hơn nhiều để sao chép và dán trên máy tính để bàn hơn là chuyển đổi giữa các ứng dụng trên điện thoại di động, chọn, sao chép và dán các #hashtags

  1. Sử dụng cùng một filter và / hoặc chỉnh sửa

Dưới đây là một cách khác để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo một thư viện ảnh nhất quán: sử dụng cùng một filter ảnh hoặc chỉnh sửa cho hầu hết – hoặc thậm chí tất cả – hình ảnh của bạn.

Bạn mất rất nhiều thời gian dành cho suy nghĩ và đang tải bài đăng Instagram, thường thời gian mất chính thường được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh. Bằng cách sử dụng cùng một filter hoặc chỉnh sửa cho mọi hình ảnh, bạn có thể giảm đáng kể thời gian chỉnh sửa. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp duy trì bài viết Instagram của bạn nhất quán.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính để bàn của mình bạn có thể lưu một filter cụ thể và chỉnh sửa làm mẫu tùy chỉnh.

Nếu bạn thích chỉnh sửa ảnh trên điện thoại di động, các ứng dụng như VSCO hoặc Instagram cho phép bạn sắp xếp lại filter và bộ công cụ để các tùy chọn thông dụng nhất xuất hiện trước. VSCO thậm chí còn cho phép bạn sao chép các chỉnh sửa được thực hiện trên một hình ảnh và dán chúng vào các hình ảnh khác.

  1. Chỉnh sửa lại các bài viết trên các nền tảng khác cho Instagram (và ngược lại)

Các bài đăng Instagram của bạn không phải chỉ tồn tại trên Instagram và điều đó cũng tương tự đối với nội dung mạng xã hội khác của bạn.

Thay vì tạo lại nội dung mới cho từng nền tảng mạng xã hội, bạn có thể đăng lại các bài đăng trên các nền tảng khác cho Instagram và ngược lại. Điều này làm tăng ảnh hưởng của nội dung của bạn và tiết kiệm thời gian cho bạn khi tạo nội dung mới

Một ví dụ điển hình của Gary Vaynerchuk:

Chiến lược của ông là ghi âm hoặc quay video mỗi tuần và biến nó thành bốn bài báo dạng dài và 40 hình ảnh mạng xã hội. Ý tưởng chính là biên các nội dung từ Facebook hoặc video YouTube có thể được chuyển thành nội dung của các nền tảng khác. Tôi nghĩ đây là một cách tuyệt vời để tận dụng nội dung của bạn.

Tương tự như vậy, bạn có thể làm theo cách khác. Nếu bạn đã chuẩn bị một bức ảnh cho một bài đăng Instagram, bạn cũng có thể lên lịch đăng bài tương tự cho các tài khoản mạng xã hội khác của bạn.

 

Kết luận

Đây chính là 9 mẹo giúp đạt được kết quả cho công việc kinh doanh của mình với ít thời gian và công sức hơn trên Instagram. Như một cách khái quát để tổng kết:

Hãy tạo các bài đăng Instagram trên máy tính để bàn thay vì sử dụng di động

Repost bài đăng (Có sự cho phép)

Lên kế hoạch bố trí cho gallery của bạn

Sử dụng các công cụ để tách riêng tương tác và tạo nội dung bài đăng

Tạo một bài viết trong một tuần cho một tuần

Lập kế hoạch thời gian để tương tác

Hãy chuẩn bị các hashtag trong một bài viết Evernote

Sử dụng cùng một filter và chỉnh sửa

Chỉnh sửa lại các bài viết trên các nền tảng khác cho Instagram (và ngược lại)

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Nguồn sưu tầm!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *